10 วิธีดีๆสำหรับในการเสิร์ฟวอลเลย์บอลได้อย่างสมบูรณ์แบบ

มั่นใจว่าสิ่งที่บอกถึง สกิลการเล่นวอลเลย์บอล lucia88 ของคุณได้ว่าคุณเป็นผู้เล่นแบบ Beginner หรือมือโปรนั้นสามารถมองได้จากกรรมวิธีเสิร์ฟลูกผ่านตาข่ายของคุณนั่นเอง และก็หากคุณต้องการจะปรับปรุงความสามารถการเสิร์ฟของคุณให้ดียิ่งขึ้น ให้เก่งขึ้น วันนี้พวกเราก็มี 10 เคล็ดวิธีดีๆในการเสิร์ฟวอลเลย์บอลได้อย่างสมบูรณ์แบบ มาให้ท่านได้มองกัน lucia88 ซึ่งการันตีเลยว่าถ้าหากทำเป็นตามนี้คุณจำเป็นต้องเก่งขึ้นได้อย่างแน่แท้

1. หาจุดสมดุล

วางเท้าขวา(หรือเท้าข้างที่ถนัด) ไว้ด้านหลังซ้ายเพื่อเท้าขวาตั้งฉากกับเท้าซ้าย รวมทั้งเท้าทั้งสองข้างวางตำแหน่งห่างกันโดยประมาณ 1 ฟุต ซึ่งถ้าเกิดคุณยืนเสิร์ฟอย่างงี้จะก่อให้คุณยืนได้อย่างสมดุลแล้วก็มั่นคง รวมทั้งสามารถออกแรงเสิร์ฟได้อย่างเต็มเปี่ยมโดยไม่ต้องกลัวล้มอีกด้วย

2. ตำแหน่งสำหรับการ point ปลายตีน

ชี้ปลายตีนซ้ายของคุณไปในแนวทางเดียวกับที่คุณปรารถนาเสิร์ฟ หันปลายตีนซ้าย บั้นท้าย แล้วก็ลำตัวส่วนบน ตรงไปด้านหน้าแม้คุณอยากได้เสิร์ฟลงในพื้นที่ของผู้เล่นฝั่งตรงข้าง กล่าวได้ว่าคุณต้องการจะเสิร์ฟไปทางไหนก็ตรงหันไปทางนั้นนั่นเองล่ะจ้ะ

3. เล็งจุดหมายให้ดี

ถ้าหากคุณได้ตั้งความมุ่งหมายแล้วว่าคุณอยากได้ที่จะเสิร์ฟไปที่จุดไหน ให้ท่านใช้สายตาเพ่งเล็งไปที่จุดนั้นให้ก็ดีแล้วตบลูกเข้าไปให้สุดแรงเกิด ยืนยันได้เลยว่าไม่มีผิดไปจากที่คิดอย่างไม่ต้องสงสัย

4. ขับเคลื่อนไปข้างหน้า

สำหรับเพื่อการเสิร์ฟไม่ว่าจะเป็นมือบนหรือมือข้างล่าง คุณควรมีการโน้มตัว หรือขับเคลื่อนไปข้างหน้านิดหน่อย เพื่อลูตรงไปทางแนวทางที่คุณปรารถนา แล้วก็คุณสามารถออกแรงเสิร์ฟลูกได้อย่างเต็มเปี่ยมอีกด้วย

5. ลงน้ำหนักไว้ที่เท้าหลัง

การลงน้ำหนักไว้ที่เท้าหลังกับย่อตัวลงนิดหน่อย ก่อนจะมีการกระโจนตบลูกก็คล้ายกับการชาร์จพลังที่จะทำให้ท่านจัดสมดุลของร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมขึ้น แล้วก็ปลดปล่อยพลังได้อย่างเต็มเปี่ยม

6. ส่งพลังไปข้างหน้า

ต่อจากข้อ 5 ก็คือการลงน้ำหนักตัวไว้ที่เท้าหลังจากนั้นจะมีผลให้คุณส่งพลังไปที่เท้าหน้าและก็มือข้างที่ถนัดเพื่อตีลูกได้ร้ายแรงมากเพิ่มขึ้นนั่นเองจ้ะ

7. จับจังหวะให้ดี

สำหรับคนไหนกันแน่ที่ต้องการจะเสิร์ฟมือบนคุณจำเป็นที่จะต้องจับจังหวะการโยนลูก การอ้ามือ แล้วก็การออกแรงฟาดให้ดี เนื่องจากว่าถ้าหากจังหวะเสีย การเสิร์ฟลูกนั้นก็เสียไปด้วย ฉะนั้นจะต้องอาศัยการฝึกหัดบ่อยครั้งเพื่อกล้ามดำเนินงานได้ใส่ผสานกันนะคะ

8. ศอกชี้ฟ้า

ในการอ้าแขนตบลูกเป็นคุณจำเป็นต้องตั้งศอกให้ชี้ขึ้นฟ้าเพื่อจะได้เหวี่ยงแขนไปตบลูกได้แบบสุดความสามารถแล้วก็แรงมากยิ่งกว่าการที่คุณอ้าแขนไปไม่สุด

9. การล้างบอลและก็ทำใหม่อีกที

ไม่ว่าคุณจะได้รับบอลมาใน Position แบบไหนให้ท่านจับกดบอลหาสัมผัสที่ใช้เพื่อสำหรับการถือลูก จับลูกรวมทั้งการโยนลูก เพื่อเป็นการทำความรู้จักดีกับบอลให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ หรือแม้กระทั้งการเดาะบอลลงพื้นเพื่อมองความกระเด้งของลูกฟุตบอล

10. ใจเย็นๆ

ถ้าได้รับบอลมาแล้วไม่ต้องรีบจับบอลไปเสิร์ฟเลยค่ะขา ให้ท่านตั้งใจให้ดีให้ตั้งใจ รวมทั้งเมื่อคุณพร้อมจึงค่อยทำเสิร์ฟ ซึ่งจะมีผลให้คุณสามารถปลดปล่อยลูกเสิร์ฟออกไปได้สวยกว่าอย่างแน่แท้

Leave a Comment

Your email address will not be published.