ฝึกซ้อมตนเองเช่นไร เพื่อก้าวขึ้นไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ

ขึ้นชื่อว่าเป็นนักกีฬา lucia88 แน่ๆว่าจำเป็นต้องอาศัยขั้นตอนที่จำเป็นต้องใช้ความทุ่มเท ความตั้งใจรวมทั้งความรู้ความเข้าใจทางร่างกายอย่างใหญ่โต เมื่อคุณอยากได้เป็นนักกีฬาคุณก็จำต้องเริ่มด้วยการมองหากีฬาที่คุณรู้สึกชื่นชอบ แล้วเริ่มฝึกซ้อมเพื่อปรับปรุงความชำนาญของกีฬานั้น lucia88 จนถึงกำเนิดความชำนิชำนาญก็เลยสามารถไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพได้

4 กรรมวิธีเป็นนักกีฬามือโปร

1. ร่วมเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับในการชิงชัย เมื่อคุณเริ่มมีความรู้และมีความเข้าใจในด้านกีฬาจำพวกใดประเภทหนึ่งแล้ว ก็อย่าลังเลที่จะมองหาฝูงคนที่ให้ความสนใจในกีฬาประเภทเดียวกัน หรือหาจังหวะมีส่วนร่วมลงแข่งขัน ตัวอย่างเช่น คุณถูกใจการวิ่ง คุณก็บางทีอาจจะมองหาหรือเลือกกลุ่มบอลใกล้ๆบ้านเพื่อร่วมกลุ่ม หรือหากคุณถูกใจกีฬายกน้ำหนักแล้วก็มีความแข็งแรงของร่างกายมากพอ คุณก็ทดลองพินิจพิเคราะห์เข้ากลุ่มที่ย้ำความแข็งแกร่ง ยกตัวอย่างเช่น CrossFit หรือ Powerlifting เพื่อใช้พลังของคุณไปพร้อมด้วยการเรียนความถนัดการใช้กล้ามของคนอื่นด้วย

2. ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงในวันแล้ววันเล่าเพื่อการฝึกฝน การเป็นนักกีฬานั้น สิ่งที่ความมือเป็นหลักฐานเลยซึ่งก็คือความเป็นจริงเป็นจัง ตั้งมั่น พร้อมฝึกหัดแล้วก็ศึกษาความถนัดต่างๆเพราะฉะนั้นเพื่อเห็นผลทดแทนที่ดี คุณควรจะจัดเป็นตารางการซ้อมอย่างต่ำ 1-2 ชั่วโมงต่อวัน ใน 4-5 วันต่ออาทิตย์ เนื่องจากว่าเมื่อคุณเริ่มศึกษาเกี่ยวกับกีฬาที่คุณประทับใจ แล้วได้ฝึกหัดมากเพิ่มขึ้น ก็ถือเป็นการพปรับปรุงความชำนาญของคุณเอง อย่างไรก็ตาม การฝึกซ้อมก็ไม่สมควรที่จะหักโหกเยอะเกินไป ต้องมีการหยุดเพื่อผ่อนคลายของกล้ามเนื้อของคุณเองบ้าง เพื่อเป็นการดูแลร่างกายไม่ให้กำเนิดการบาดเจ็บขณะฝึกหัด

3. เน้นความสามารถที่เกี่ยวกับกีฬาประเภทนั้นๆให้ดียิ่งขึ้น เทคนิคการฝึกซ้อมในแบบหนึ่งก็คือ การฝึกหัดในคุณสมบัติเฉพาะทีละหนึ่งความสามารถ โดยทำซ้ำซากกระทั่งจะชำนิชำนาญ ได้แก่ เมื่อคุณเล่นบอล คุณอาจใช้เวลา 60 นาทีสำหรับในการฝึกฝนเลี้ยงลูกบอล หรือเมื่อคุณฝึกเล่นเบสบอล คุณก็ใช้เวลา 30 นาทีเพื่อฝึกหัดการไกวไม้เบสบอลในลักษณะที่ถูกโดยไม่ต้องดีลูก ต่อจากนั้นค่อยฝึกการตีลูกในอีก 30 นาทีถัดมา ยิ่งเวลาใดที่มีผู้ฝึกสอนหรือสหายเข้ามามีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการฝึกด้วยแล้วยิ่งเป็นสิ่งดี เพราะว่าผู้คนเหล่านั้นจะช่วยบอกข้อเสียของคุณ เพื่อนำมาแก้ไขตนเอง นับเป็นการปรับปรุงความสามารถของคุณอีกด้วย

4. ใช้เวลาพัก 5-10 นาที ระหว่างการฝึกฝน เมื่อใดที่คุณได้ใช้เวลาฝึกหัดกีฬาที่คุณเลือกจนกระทั่งเคยชินในระดับหนึ่ง หรือใช้เวลาไปกับการฝึกหัดแล้วระยะหนึ่ง คุณควรจะพักผ่อนผ่อนร่างกาย และก็เพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาด้วยการพัก ด้วยการยืดกล้ามให้เย็นลงเพื่อรักษาอัตราการเต้นของหัวใจให้อยู่ในสภาพการณ์คงเดิม ดังนี้เมื่อใดที่คุณร่างกายของตนเองอย่างมากไปกับการเล่นกีฬารวมทั้งปล่อยทิ้งการคลายเครียดกล้ามไป ในบางครั้งก็อาจจะก่อให้มีการเจ็บได้ โดยเหตุนี้การพักกล้ามหลังจากที่ใช้งานหนักก็เลยมีความจำเป็นอย่างมาก

คุณอาจมีความเห็นว่าแนวความคิดอีกทั้ง 4 แนวทางนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ยากถางสำหรับในการนำไปฝึกซ้อมร่วมกับกีฬาที่คุณพอใจ ซึ่งในระยะแรกเมื่อคุณเริ่มหันมาเล่นกีฬาอย่างเป็นจริงเป็นจัง ก็ย่อมจำต้องอาศัยการปรับตัวเพื่อความชอบในกีฬาของคุณเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในงานกิจวัตร เวลาใดที่คุณทำเป็น ช่องทางของการเป็นนักกีฬาอาชีพก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.