4 แนวทางการเล่นแบดมินตัน ให้เก่งไม่แพ้นักกีฬากลุ่มชาติ!

ถ้าเกิดเอ๋ยถึงชื่อ รัชนก อินทนน์ หรือ น้องเมย์ lucia88 มั่นใจว่าทั่วทั้งประเทศไทยอาจไม่มีผู้ใดไม่ทราบ เพราะเหตุว่าน้องเมย์นับว่าเป็นไอดอลของคนอีกจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกชื่นชอบกีฬาแบดมินตัน ผู้ผลิตสถิติเป็นแชมป์โลกหญิงที่แก่ต่ำที่สุด รวมทั้งเป็นมือชั้นยอดของโลกในปี 2559 ด้วยลีลาท่าทางการเล่นแบดมินตัน คุณใช้ วิธีแบดมินตัน ที่ไม่ว่าใครเมื่อได้ดูการประลองของคุณแล้ว จำต้องอึ้งกับลีลาท่าทางอิริยาบถของคุณในยามที่อยู่ในสนามแบด สภาวะการประลองที่จำเป็นต้องชิงไหวชิงพริบและก็ความคล่องตัวสำหรับเพื่อการเอาชนะคู่ปรับ สำหรับคนใดกันแน่ที่รู้สึกชื่นชอบกีฬาประเภทนี้ lucia88lucia88 วันนี้พวกเรามี 5 เคล็ดวิธีเด็ดสำหรับในการเล่นแบดมินตัน ให้เก่งไม่แพ้นักกีฬากลุ่มชาติ อย่างน้องเมย์มาฝากกัน

การเลือกเครื่องใช้ไม้สอยแบดมินตัน

การเลือกเครื่องไม้เครื่องมือแบดมินตันให้เหมาะสมกับตัวเองเป็นสิ่งจำเป็น ดังเช่นว่าการเลือกแร็กเก็ตแบดมินตันควรจะเอาใจใส่เลือกโดยใช้สาเหตุหลายๆอย่าง ได้แก่ พวกน้ำหนักไม้แล้วก็ความบาลานซ์ ผู้ที่ถูกใจตบลูกแบดมินตันควรจะเลือกไม้ที่ศีรษะหนักหน่อย ส่วนผู้ที่ถูกใจเล่นทางย้ำรับ ก็ควรที่จะเลือกไม้ค่อย เพื่อจะให้สบายเร็วทันใจสำหรับในการเปลี่ยนหน้าไม้แบด ยังไงก็แล้วแต่ก่อนซื้อก็ทดลองถือจับไม้แบดมาทดลองเหวี่ยงตีมองว่าพอดิบพอดีกับพวกเราหรือไม่ เหมาะมือหรือเปล่า

ฝึกเคล็ดวิธีแบดมินตันสำหรับในการตีลูกแบดมินตัน

แนวทางการเล่นแบดมินตันมีหลายเคล็ดวิธีร่วมกัน ส่วนหนึ่งส่วนใดก็คือ การเริ่มต้นฝึกหัดความเชี่ยวชาญเบื้องต้นของตัวเราเองก่อน ดังเช่น การฝึกหัดตีกึ่งกลางลูกแบดอยู่เป็นประจำรวมทั้งการตีลูกแบดในจุดสุดยอดของวิถีโค้ง จะช่วยสำหรับในการเปลี่ยนความสูงของลูกแบดมินตันในแต่ละขณะ การฝึกอบรมการตีลูกหยอดเพื่อเอาชนะคู่ปรับ การตีลูกแบดให้ถึงเส้นข้างหลังและก็การฝึกอบรมการเคลื่อนไหวเท้า ซึ่งวิธีเหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้พวกเรามีอุบายต่างๆสำหรับในการจู่โจมคู่ปรปักษ์ ทำให้พวกเราได้โอกาสสำหรับเพื่อการได้รับความมีชัยที่สูงขึ้น แม้พวกเราฝึกหัดจนถึงชำนิชำนาญ

แนวทางแบดมินตันสำหรับในการประเมินคู่ปรับ

แนวทางหนึ่งที่จะทำให้พวกเราสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ ภายหลังที่พวกเราได้ก้าวเข้าสู่สนามแบดและก็เป็น การคาดคะเนจุดเด่นและก็ข้อบกพร่องของคู่แข่งว่ามีลักษณะเด่นข้อบกพร่องอะไรบ้าง ซึ่งจะมีผลให้พวกเราทราบได้เลยว่าคู่แข่งขันเป็นผู้เล่นชนิดแบบตั้งรับหรือแบบรุก ถูกใจตีด้วยหน้ามือหรือหลังมือ พวกเราควรตีลูกแบบไหนที่ทำให้คู่แข่งขันเสียหลัก การโต้ลูกหยอดแบบสั้นหรือยาวที่ทำให้คู่ปรับเสียคะแนน สิ่งพวกนี้เป็นการประเมินคู่ปรับเพื่อที่พวกเราจะได้วางกลอุบายสำหรับการเล่นให้เหมาะสมกับตนเองว่าจะเดินเกมยังไงถัดไป เข้าทำนองที่ว่า “ทราบเขาทราบพวกเรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง” นั่นเอง

เคล็ดลับแบดมินตันด้วยการผลิตพลังใจ

แนวทางแบดมินตันอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นมากมายก็คือ การตั้งสติให้มั่นด้วยแรงใจที่ดี ไม่ว่าจะพบกับเหตุการณ์ที่ทุกข์ยากหรือแรงกดดันรอบคอร์ตแบดมินตันอย่างไรก็ดี ก็จะมีสติสัมปชัญญะและก็ประเมินเหตุการณ์เจริญอยู่เสมอเวลา ในช่วงเวลาที่เป็นข้างตามก็ให้พินิจพิจารณาเกมใหม่ เบาๆจับกรรมวิธีแก้เกมด้วยแรงใจที่พร้อมสู้ไม่ถอย แรงใจที่อดทนจะเป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้พวกเราสามารถชิงชัยในเหตุการณ์ทุกเหตุการณ์ได้อย่างมั่นอกมั่นใจ ถ้าเกิดพวกเรากลัวคู่แข่งของพวกเรา พวกเราก็จะสูญเสียความแน่ใจซึ่งอาจจะก่อให้พวกเราปราชัยต่อการแข่งขันชิงชัยได้

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.