กลเม็ดการบรรลุผลในแบบอย่าง “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า”

เป็นอีกรอบที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า lucia88 นำพาสมาชิกของเขาจบฤดูด้วยการเป็นแชมป์ นับวันคำปรามาสที่กล่าวว่าเขาเก่งเพราะเหตุว่าคุมกลุ่มใหญ่เริ่มจะลดน้อยถอยลงไปวันแล้ววันเล่า เนื่องจากว่ามันถูกตอกย้ำซ้ำเติมด้วยการบรรลุผลที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูกาล 2018-19 นี้ พวกเขาเป็นแชมป์แบบเพอร์เฟ็กต์ด้วยแบบ, ขั้นตอนการ รวมทั้ง ตารางคะแนน

มีคนเคยพูดว่าการจะเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ดีได้นั้นจำเป็นที่จะต้องมีอีกทั้งพระเดโชรวมทั้งบุญคุณ แม้กระนั้นพระอำนาจ lucia88 รวมทั้ง บุญคุณณ ที่ว่ามันเป็นอะไรกันล่ะ? วันนี้ Main Stand จะพาคุณไปรู้จักเบื้องหน้าเบื้องหลังของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ว่านิสัยจิตใจเขาเป็นคนเช่นไร และก็อะไรที่ทำให้เขาถูกเรียกว่าเป็นหัวหน้าความเคลื่อนไหวมาสู่โลกบอลกระทั่งถูกเรียกว่า “เดอะ จีเนียส”

นิสัยของอัจฉริยะ

บุคลลิกรวมทั้งนิสัยเป็นสิ่งที่สลับซับซ้อนที่สุดในถ้าจะชี้แจงถึงความต่างของผู้คนแต่ละคน สำหรับ เป๊ป แล้วเขาเป็นคนวิปลาสบอลของแท้ ดานี อัลเวส กล่าวว่าอดีตกาลนายจ้างของเขาสามารถคุยเรื่องบอลได้ตลอดทั้งวันและก็ทำเครื่องหมายดอกจันตัวดกๆว่า เป๊ป ทำมันอย่างกับไม่มีทางเบื่อหากแม้เขาจะเอ๋ยถึงเรื่องเดิมก็ตาม

แท็คติกที่ดีเริ่มจากสนามฝึกซ้อม

ไม่ใช่แค่การพูดรวมทั้งคิด แม้กระนั้นสำหรับ เป๊ป นั้นความยอดเยี่ยมที่น่ามองเยอะที่สุดของเขาเป็นการเอาสิ่งที่คิดแล้วก็บอกลงมาทำให้เป็นจริงได้อย่างเกินจริง สาเหตุที่ทำให้ภาพในหัวฉายออกมาบนสนามได้ หลายท่านสถานที่สำหรับทำงานกับ เป๊ป การันตีว่ามันเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากสนามฝึกเยอะที่สุด

เป๊ป ขมักเขม้นกับการซ้อมมากมาย การซ้อมของเขาจำต้องไม่ใช่การซ้อมไปแบบไม่มีจุดหมาย แต่ว่ามันเป็นการซ้อมเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ให้ได้ โดยเหตุนี้กระบวนการของ เป๊ปเป็นเขาจะเรียนรู้คู่ปรับก่อนว่าคืออะไร

โดเมเน็ค ทอร์เร้นต์ ผู้ช่วยของเขาหอบวิดีโอของกลุ่มคู่แข่งขันมาหลายม้วนในตอน 2 วันก่อนแข่งขัน เป๊ป จะไม่เอาคลิปมาเปิดให้นักฟุตบอลของเขามองโดยทันทีเนื่องจากเจ้าตัวควรเป็นคนแรกที่เล่าเรียนคู่แข่งขันก่อน เขาจะมองเทปตรงเวลาหลายชั่วโมงแล้วก็คิดแผนที่จะให้นักฟุตบอลในกลุ่มเล่น “ด้วยตัวผู้เดียว”

กลุ่มของ เป๊ป นั้นมีการสัมมนาก่อนเกมจำนวนมาก เขาจะใช้ตอนสัมมนาก่อนเกมถึง 3 คราวก่อนลงสู่สนามจริง วันแรกเป็นคืนก่อนหน้านี้แข่งขัน เขาจะดูและพินิจพิจารณาให้ผู้ร่วมทีมมีความคิดเห็นว่าจะต้องเล่นเช่นไร สัมมนาครั้งลำดับที่สองเป็นเช้าตรู่ก่อนเกมเริ่มเพื่อให้รายละเอียดสำหรับเพื่อการเล่นเกมรับ-รุก และก็ลูกเซ็ตพีช รวมทั้งมองเทปคราวสุดท้ายก่อนแข่งขัน 2 ชั่วโมง ซึ่งตอนนี้จะเป็นแท็คติกล้วนๆพร้อมจบท้ายด้วยการพูดจูงใจอีกด้วย

รวมทั้งเมื่ออยู่ในสนามฝึกนั้น เป๊ป ก็จะมีแบบฝึกที่ไม่ซ้ำกับที่ใด รวมทั้งเขาสามารถแปลงบทฝึกของเขาออกไปตามบริบทของกลุ่มที่คุมด้วย ในขณะที่เขาอยู่ บาร์เซโลน่า ศูนย์กลางของกลุ่ม ชาบี เอร์นันเดซ รวมทั้ง อันเดรียส อิเนียสต้า ที่บาเยิร์น เขาไม่มีกึ่งกลางอัจฉริยะเขาก็เลยโยกศูนย์กลางของกลุ่มไปไว้ที่ปีกสองฝั่งเป็น ฟร้องค์ ริเบปรี่ และก็ อาร์เยน ร็อบเบน ในตอนที่ แมนฯ ซิตี้ นั้นคล้ายกับที่ บาร์ซ่า โน่นเป็นการให้ ดาบิด สิลบา รวมทั้ง กางร์ที่นาโด้ สิลวา เป็นศูนย์กลางเคลื่อนเกม

เป๊ป จะแบ่งส่วนของสนามฝึกอออกเป็น 9 โซน เริ่มจาก 5 ส่วนในแนวดิ่ง รวมทั้ง 4 ส่วนในแนวขวาง เขาจะกำหนดว่าในแต่ละส่วนนั้นจะมีนักเตะเข้าไปอยู่ในนั้นได้ไม่เกินมากแค่ไหน (นิดหน่อย 2 คน,เล็กน้อย 3 คน) ยกตัวอย่างเช่นเมื่อ ริเบปรี่ ถอยตนเองจากขอบเส้นฝั่งซ้าย ดาวิด อลาบา จึงควรโอเวอร์แล็บขึ้นไปอยู่สูงยิ่งกว่าในทันทีเพื่อไม่ให้มีนักเตะในโซนนั้นมากเกินความจำเป็นแล้วก็จะทับตำแหน่งคุ้นเคย แล้วก็ใครกันแน่ทำไม่ได้แน่ๆว่าเขาสวดมนตร์ยับคุณเองคงจะเคยเห็นคลิปที่เขายืนสั่ง ราฮีม สเตอร์ลิ่ง แบบตัวต่อตัวเพื่อรู้เรื่องสิ่งที่เข้าปรารถนาที่สุด

ถ้าหากถามคำถามว่านักฟุตบอลสามารถรู้เรื่องในสิ่งที่ เป๊ป บอกรวมทั้งเป็นนักฟุตบอลที่ดีมากยิ่งกว่าเดิมได้เช่นไร เหตุผลกล้วยๆเป็นเขาไม่เคยพึงพอใจกับใดๆก็ตามทั้งนั้น สิ่งไหนที่เขามีความเห็นว่าก็ดีแล้ว เขาจะปรับปรุงให้ดีมากยิ่งกว่าเดิม

“เป๊ป ไม่เคยพึงพอใจอะไรกล้วยๆ” ว่ากล่าวอาโก้ อัลคันตาร่า กล่าว “เขาไม่เคยบันเทิงใจกับบอลหรอก เนื่องจากว่าเขาเป็นพวกจ้องแต่จะจับผิดเพื่อมองหาข้อบกพร่องและก็รอปรับปรุงให้มันถูก เป๊ป ปราศจากความสุขเนื่องจากเขาเสพติดความสมบูรณ์แบบต์ตลอดระยะเวลา”

6 ชั่วโมงในสนามฝึกเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นเพื่อผลสรุปในที่สุดเป็นการเอาชนะ แต่ว่าเป็นความมีชัยที่จำเป็นต้องใส่วงเล็บว่า “ชนะแบบมีสไตล์” โน่นเป็นสิ่งที่คนอย่าง กวาร์ดิโอล่า เป็น

“สิ่งที่ผมทำทั้งผองสำหรับในการฝึกเป็นการดูคู่แข่งของพวกเรา จากนั้นผมจะเพียรพยายามพินิจพิจารณาแล้วก็หาทางว่าพวกเราจะเอาชนะพวกเขาได้เช่นไร” เป๊ป ว่าไว้แบบนั้น

มือโปร

ความขาดความกรุณาปรานีรวมทั้งดูราวกับว่าเผด็จการที่กล่าวมาทั้งปวงนั้นเป็นสิ่งที่ เป๊ป จะแสดงออกเมื่ออยู่ในชั่วโมงงานเพียงแค่นั้น ถ้าหากผู้ที่ร่วมงานกับเขาเป็นมือโปรพอเพียงและก็รู้เรื่องว่าเมื่อถึงเวลางานนั้นจำต้องเต็มกำลังแค่ไหนเมื่อนั้นเขาจะเข้าดวงใจปรัชญาของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

แต่ว่าเมื่อเขากลับไปสู่โหมดชีวิตประจำวัน เป๊ป เป็นคนเดินดินคนหนึ่ง ทั้งยังยังเป็นผู้ที่มีความสุภาพมหาศาล เขาถูกใจที่จะจัดแจงปัญหาส่วนตัวอยู่ตลอด

“เขาเคยไปห้องอาหารร้านค้าหนึ่งไม่ใช่เพื่อไปทานข้าวแต่เขาไปเพื่อเจอกับผู้คนใหม่ๆศึกษาวัฒนธรรมของคนท้องถิ่น เพื่อมองให้มั่นใจว่าเมื่อวัฒนธรรมเป็นแบบงี้เขาจะสามารถเอามาดัดแปลงสำหรับในการซ้อมได้หรือเปล่า” ผู้รายงานข่าวชาวประเทศสเปนอย่าง มาร์ตี้ เปรานัว ว่าไว้

“ที่จริงแล้วผมว่าเป๊ปเป็นเสมือนตัวตลกสำหรับผู้ร่วมทีมของเขาเลย ทีแรกนักฟุตบอลบางทีก็อาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องความเฮฮาของ เป๊ป เท่าไรนัก เป๊ป สามารถอำนักฟุตบอลได้โดยที่พวกนักฟุตบอลพวกนั้นไม่รู้จักว่าเขาแกล้ง เขาชอบเตะตูดหรือตบหัวสมาชิกเพื่อพวกนั้นตระหนกตกใจเล่นๆและก็ต่อจากนั้นเขาก็จะกอดและก็จูบที่แก้มในสไตล์แบบเพศชายภาษาละติน”

ความเกี่ยวข้องระหว่างนักฟุตบอลแมนฯ ซิตี้ รวมทั้ง เป๊ป จัดว่าดีเยี่ยมที่สุดมากมาย ดูเหมือนกับว่าเขาจะมีแนวทางเข้าพบนักฟุตบอลก้าวหน้าเยอะขึ้น ในช่วงเวลานี้แทบจะไม่มีผู้ใดมีปัญหากับเขา นักฟุตบอลคนไม่ใช่น้อยในกลุ่มมีการสัมภาษณ์ล้อเลียนๆเขาหลายหนอันบ่งบอกถึงถึงความสนิทสนม และก็มีบางทีที่กล้าอำเขาคืน เช่น กางงฌาแม็ง เมนดี้ ที่เคยโดน เป๊ป เอ็ดเรื่องหนีท่องเที่ยวระหว่างเจ็บ โดยต่อจากนั้น เมนดี้ เช็คอินในอินสตามึงรมว่าท่องเที่ยวประเทศฮ่องกงเพื่อเอาไว้อำเป๊ปเล่น แต่ว่าที่จริงแล้วเขานอนอยู่บ้าน เมื่อเป๊ปทราบเป๊ปก็ฉุนในทันที แต่ว่าหาใช่เช่นนั้นไม่ เมนดี้ เฉลยคำตอบพร้อมๆกับเสียงหัวเราะก๊ากของสหายร่วมกลุ่มในสนามฝึก นี่เป็นคำอธิบายศัพท์ของคำว่ากลุ่มอย่างแท้จริง

วันในเวลาที่แปรไปสร้างให้ กวาร์ดิโอล่า เปลี่ยนเป็นโคตรผู้ฝึกสอนที่มีอีกทั้งพระอำนาจวาสนาแล้วก็บุญคุณณ รวมทั้งที่สุดเป็นมีการบรรลุเป้าหมาย หลายสิ่งหลายอย่างเกิดจากความขมักเขม้นและก็การกำหนดเป้าหมายในระดับเพอร์เฟ็กต์ ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราก็เลยได้มองเห็นแชมป์พรีเมียร์ลีกที่มี 98 แต้ม เวลาที่รองแชมป์มีแต้มถึง 97 แต้ม ยกตัวอย่างเช่นในช่วงฤดูกาลนี้นั่นเอง

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.