แนวทางการสร้างกล้าม เพาะกาย!!

ปัจจุบันนี้พวกเราจะมองเห็นได้ว่าการฝึกฝนเพาะกายหรือเล่นกล้ามนั้นเป็นที่ชื่นชอบกันอย่างมากมาย lucia88 โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาชายหนุ่มๆรวมทั้งผู้หญิงที่ต้องการมีหุ่นงามอย่างแข็งแรง คุณประโยช์จากการมีกล้ามแข็งแรงนั้น ทำให้ท่านมีพลังพลังกายที่ดียิ่งขึ้น มีลักษณะท่าทางที่สง่างามมากขึ้น และก็มีความแข็งแรงที่มากขึ้นได้ แม้กระนั้นการจะมีกล้ามฟิตๆได้นั้น จะต้องมีการฝึกหัดแล้วก็ระเบียบมหาศาล โดยเหตุนี้สำหรับคนใดกันแน่ที่กำลังเดินทางมาองหากลเม็ดขั้นตอนการดีๆที่สามารถจะช่วยสร้างกล้าม เพาะกายได้อย่างที่จิตใจปรารถนาแล้วล่ะก็ lucia88 ตาม Kaijeaw.com มาเลยคะ มีวิธีการดีๆมาเสนอแนะกัน

1. เน้นย้ำท่าออกกำลังกายที่ออกแรงเยอะแยะ

การฝึกฝนออกแรงด้วยท่าที่จะต้องใช้พลังงานมากมาย จะสามารถเสริมความแข็งแกร่งให้กับกล้ามมากยิ่งกว่า ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงต้องควรออกแรงด้วยท่า Compound Lift เพราะว่าเป็นท่าบริหารที่ใช้กล้ามหลายส่วนพร้อม อย่างเช่น Squat, Deadlift, Bench Press, Military Press, Row แล้วก็ Pull up ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้กล้ามส่วนต่างๆของสุขภาพดีแค่นั้น ยังช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเพื่อกระตุ้นการเติบโตของกล้ามอีกด้วย

2. เพิ่มเซต ไม่ต้องเพิ่มครั้ง

การเพิ่มปริมาณการบริหารร่างกายเป็นเรื่องจำเป็น ที่สามารถจะช่วยให้ถึงจุดหมายอย่างรวดเร็ว ซึ่งควรจะเพิ่มเซตให้มากมายเข้าไว้ พร้อมทั้งลดปริมาณครั้งด้วย เพราะเหตุว่าปริมาณเซตที่มากขึ้นจะมีผลให้คุณใช้พลังงานมากยิ่งกว่าการเพิ่มปริมาณครั้ง เวลาเดียวกันก็ส่งผลการศึกษาวิจัยที่ปรากฏในนิตยสารของ Journal of Strength and Conditioning Research แถลงการณ์ว่าการบริหารร่างกายแบบไม่จำกัดปริมาณครั้งต่อเซต ปริมาณ 2 เซต จะช่วยกระตุ้นกล้ามให้ตื่นตัวแล้วก็เพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนให้กับกล้ามได้อย่างดีเยี่ยม

3. ออกแรงกล้ามผูกใหญ่ให้พอเพียง

ในระบบของร่างกายนั้น ร่างกายจะรักษาสมดุลของสรีระไว้ตลอด โดยเหตุนั้นร่างกายพวกเราจะไม่ยินยอมให้กล้ามผูกเล็ก ได้แก่ แขน หรือ ไหล่ ใหญ่มากยิ่งกว่ากล้ามผูกใหญ่อย่าง ข้างหลัง ขา หรือ อก ด้วยเหตุดังกล่าวคุณจำต้องเล่นกล้ามเนื้อผูกใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขา และก็แผ่นข้างหลัง ให้มากยิ่งกว่า หน้าแขนหรือไหล่ คนไม่ใช่น้อยที่อยู่ในยิมจะเน้นย้ำบริหารร่างกายที่ ทรวงอกแล้วก็แขนมากมาย ขณะที่ไม่สนใจกล้ามข้างล่าง อย่างขาเลย อย่าลืมว่ากล้ามส่วนบนจะเติบโตมิได้ ถ้าหากกล้ามข้างล่างอย่าง ขา ไม่โต เนื่องจากว่าร่างกายพวกเราจะมานะรักษาสมดุลตลอด

4. เพิ่มน้ำหนักสำหรับเพื่อการชูเวท เพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย

เป็นแนวทางที่จะเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามแบบง่ายๆมันก็คือ เพิ่มน้ำหนักใส่เวทครั้งใดก็ตามชู บวกกับทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ในจำนวนที่พอเพียง ก็จะช่วยเสริมพลังงานให้กล้ามส่วนต่างๆได้อย่างมีคุณภาพแล้ว

5. ทานอาหารที่มีปริมาณแคลอรีให้พอดิบพอดีในการสร้างรวมทั้งรักษากล้าม

สำหรับคนที่ออกแรงเสมอๆอยู่แล้ว ควรจะทานอาหารวันละ 5-6 มื้อ เพื่อมีพลังงานมากยิ่งกว่าค่า RMR หรืออัตราการเผาไหม้พลังงานขณะพักราว 500 แคลอรีขึ้นไป ก็เลยจะพอเพียงต่อการผลิตและก็รักษากล้ามเนื้อตามส่วนต่างๆของร่างกาย แต่ว่าถ้าหากคิดว่ากล้ามยังขึ้นช้าอยู่ ก็ให้เพิ่มแคลอรีเยอะขึ้นเรื่อยๆ

6. รับประทานโปรตีน 1.5-2 เท่าของน้ำหนักตัวเป็นอย่างต่ำ

สารอาหารชนิดโปรตีน เป็นสิ่งที่มีความต้องการสำหรับการสร้างกล้ามเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเหตุนั้นควรจะรับประทานโปรตีนให้มากมายแล้วก็พอเพียง โดยไม่ต้องมีความรู้สึกว่ามันจะเกิดอันตรายกับไต เพราะว่าส่งผลงานค้นคว้าวิจัยจาก University of Connecticut เผยออกมาว่าไม่เจอหลักฐานทางด้านวิทยาศาสตร์ว่าโปรตีนเยอะแยะจะสร้างความย่ำแย่ให้กับไตได้ ซึ่งแหล่งของกินที่มีโปรตีนเยอะที่สุดเป็น ปลา เนื้อสัตว์ไม่มีมัน ไข่(โดยยิ่งไปกว่านั้นไข่ขาว) ถั่ว แล้วก็ของกินที่ทำมาจากแป้งโปรตีน ฯลฯ

7. รับประทานคาร์โบไฮเดรตจำพวกดีแล้วก็ผักในของกินทุกมื้อ

การกินของกินที่มีคาร์โบไฮเดรตไม่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ดังเช่น ข้าวขาว ขนมเค้ก แล้วก็ขนมปังขาว อาจจะทำให้กำเนิดโรคอ้วนแล้วก็โรคเรื้อรังต่างๆได้ โดยเหตุนี้ควรจะหันมารับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตจำพวกดีอย่าง ข้าวซ้อมมือ มันฝรั่ง ผลไม้ เม็ดควินัว รวมทั้งขนมปัง โฮลเกรน ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังงานและก็ธาตุต่างๆให้กับร่างกาย เพื่อพลังนำไปสร้างกล้าม ในขณะที่การกินผักจะเพิ่มวิตามินและก็สารอาหารที่ร่างกายอยากได้โดยไม่มีไขมันส่วนเกิน

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.