How To: 5 เทคนิคฝึกหัดชู้รักตบาสให้แม่น สเต็ปเป๊ะเสมือน Stephen Curry

มั่นใจว่านักกีฬาบาสเกตบอลมือใหม่คนจำนวนไม่น้อย lucia88 อยากที่จะชู้รักตให้แม่นดัง Stephen Curry การฝึกหัดเป็นประจำก็เลยเป็นจุดเด่นที่สามารถช่วยแก้ไขความแม่นสำหรับเพื่อการชู้รักตลูกบาสเก็ตบอลลงแป้น แล้วก็ในวันนี้ผมก็มีแนวทางเพิ่มความเที่ยงตรงสำหรับการชู้รักตลูกบาสเก็ตบอล ด้วย 5 แนวทางกล้วยๆแล้วก็เร็วทันใจที่คุณก็ทำเป็น lucia88 ดังต่อไปนี้

1. มองหาแป้นบาสเกตบอลก่อนเสมอ

เมื่อลูกบาสเก็ตบอลตกอยู่ในมือของพวกเราแล้ว ให้ท่านมองดูตำแหน่งของแป้นบาสเกตบอลเป็นขั้นตอนแรก โดยการกวาดสายตาดูจากจุดที่ยืนอยู่ไปยังไปแป้น แนวทางแบบนี้จะช่วยทำให้พวกเราได้ประเมินพื้นที่จากตัวเราไปยังแป้นบาสเกตบอล แล้วต่อจากนั้นด้วยสัญชาตญาณของนักกีฬาบาส สมองของพวกเราจะประเมินผลว่าควรจะวิ่งให้ใกล้แป้นเท่าไร แล้วก็คำนวณระยะทางรวมทั้งแรงสำหรับในการส่งลูกบาสเก็ตบอลให้ลงแป้นจากระยะไกล ฟังดูเหมือนกับว่ายากนะ แต่ว่าถ้าเกิดได้ฝึกซ้อมเยอะมากๆยืนยันแม่นแน่ๆครับผม

2. แก้ไขกรรมวิธี Follow-through

“ย่อ ยืด ยิง เลิศ” เป็นกรรมวิธีการชู้รักตบาสที่ผมยึดมั่นมาตลอด ซึ่งในส่วนของ Follow-through จะอยู่ในขั้นตอน “ยิง” แต่ว่าผมเชื่อมีนักบาสเกตบอลไม่น้อยที่ยิงลูกบาสเก็ตบอลไม่ถูกแนวทาง มันก็คือ พวกเขาชอบเกร็งข้อมือมากเกินความจำเป็น!! ควรจดจำไว้ว่าคุณจะต้องทำให้ข้อมือของคุณรีแล็กซ์ให้สูงที่สุด (แม้กระนั้นไม่ใช่ว่ามือไม้อ่อนจนกระทั่งลูกบาสเก็ตบอลหลุดมือนะ) ยิ่งกว่านั้นนิ้วมือของคุณจึงควรมุ่งตรงไปยังแป้นบาสเกตบอล นักกีฬาบาสเกตบอลที่ชู้รักตบาสได้ดิบได้ดี จะสามารถแลเห็นนิ้วมือของตนเองได้ระหว่างที่กำลังทำการยิงขอรับ

3. อย่ารำลึกถึงการชู้รักตเมื่อจำเป็นต้องชู้รักต

ตอนที่พวกเราจะชู้รักตลูกบาสเก็ตบอล อย่ามัวแต่ไปเป็นห่วงคิดแต่ว่าเรื่องอื่น (จนกระทั่งการแผดเสียงเชียร์ในหัวของตนเอง) การที่คุณคิดมากเกินไป จะมีผลให้ performance ของคุณลดน้อยลงทั้งๆที่มันไม่สมควรเกิดขึ้นเลย แม้กระนั้น มันมีค้นคว้าทำการวิจัยว่าคุณสามารถบอกถึงสเต็ปการชู้รักตให้แก่ชราเองได้ อย่างต่ำมันก็ช่วยได้ดีมากยิ่งกว่าการร้องเชียร์ในหัวล่ะนะ

4. ฝึกหัดชู้รักต 50 ครั้งที่แล้วลงไปในสนาม

อันนี้คือเรื่องของจิตวิทยา โดยยิ่งไปกว่านั้นนักกีฬาบาสเกตบอลมือใหม่ การลงแข่งขันบนสนามจริง เป็นสิ่งที่สร้างความระทึกใจแล้วก็ความรู้สึกหนักใจได้มากที่สุด และก็นั่นแหละครับผม ถ้าเกิดคุณฝึกหัดชู้รักตบาสสัก 50 ครั้งกระโน้นลงไปในสนาม จะช่วยความกังวลลดลงลงได้ แถมยังช่วยเสริมความเชื่อมั่นและมั่นใจได้อีกด้วย

5. ชู้รักตให้ถูก

หัวข้อนี้แน่ๆอยู่แล้วนะครับ ไม่มีผู้ใดซึ่งสามารถชู้รักตบาสได้ดิบได้ดี แม้ขาดกรรมวิธีชู้รักตด้วยอิริยาบถที่ถูก ก็ยากที่พวกเราจะชู้รักตให้แม่นดังที่ต้องการ ซึ่งอันนี้บางครั้งอาจจะจำต้องอาศัยผู้ฝึกสอน, รุ่นพี่ หรือเพื่อนฝูงที่มีประสบการณ์ ช่วยสอนขั้นตอนที่ถูกให้ขอรับ

ทั้งปวงนี้ต้องการให้ทดลองใช้ประโยชน์กันมองครับ ผมมั่นใจว่าแม้ทุกคนได้ทดลองประยุกต์ ขั้นต่ำก็ช่วยทำให้ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับในการชู้รักตบาสให้แม่นขึ้นได้ รวมทั้งเป็นการปรับปรุงในทางที่ดีสำหรับนักกีฬาบาสเกตบอลมือใหม่ ให้ชู้รักตได้ราว Stephen Curry เลยล่ะ

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.