การฝึกฝนด้วยการดึงเลื่อน Sled สามารถปรับปรุงความเร็วในนักกีฬารักบี้บอล

วันนี้แอดไม่นมีงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัย london168 เรื่อง ผลการฝึกหัดสปรินท์โดยการใช้แรงต่อต้านจากการดึงเลื่อน ที่มีต่อ อัตรารีบ ลักษณะของความเร็ว ในนักกีฬารักบี้บอล ซึ่งทำการวิจัยด้วยนักค้นคว้าจากมหาวิทยาลัยอูดิเน ประเทศอิตาลี การฝึกหัดด้วยการฉุดเลื่อน Sled ที่ใส่น้ำหนักถ่วง นั้นเป็นที่ชื่นชอบสำหรับการฝึกหัดเพื่อปรับปรุงแรงในแนวขนาน อาทิเช่น การฝึกหัดเพื่อปรับปรุงอัตรารีบไปสำหรับเพื่อการเขยื้อนไปข้างหน้า ในเนื้อหานี้ พวกเราจะมาดูการฝึกหัดเพื่อปรับปรุงอัตรารีบ ในนักกีฬารักบี้บอล ในช่วงท้ายฤดู

ในกลุ่มกีฬามากมายกลุ่ม เป็นต้นว่า รักบี้ บอล อเมริกันบอล london168 นั้น จะมีคุณสมบัติหรือความปรารถนาทางสรีรวิทยา นั้นจะมีความต่างกัน ไปตามหน้าที่รวมทั้งหน้าที่ของตำแหน่งนั้นๆ(3,4,6) โดยเหตุนี้ การฝึกฝนส่วนบุคคล ก็เลยมีความสำคัญสำหรับในการปรับปรุงสมรรถนะของนักกีฬาที่สามารถทำเป็น ทั้งยังในตอนการจัดเตรียมก่อนแข่งขัน (Pre-Season)แล้วก็ ระหว่างการประลอง (In-Season Training) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับกลุ่มกีฬา ในกีฬารักบี้บอลนั้น มีความไม่เหมือนกัน ของผู้เล่นแต่ละตำแหน่ง ตามหน้าที่ที่นานับประการ ข้อมูลที่มีความสำคัญดังเช่น ความแข็งแรงที่มีผลต่อความเร็ว Speed Strength พลัง (Power) แล้วก็ รูปร่างของนักกีฬา (5,7) นั้นจะมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการดีไซน์โปรปนการฝึกหัดส่วนบุคคล ตามตำแหน่ง การฝึกหัดแบบที่มีจำนวนการฝึกฝนในระดับที่ค่อนข้างสูงเพื่อเปลี่ยนแปลงไปเป็นการเพิ่มอัตรารีบ ในตอนเริ่ม เป็นเรื่องจำเป็นเป็นอย่างมากสำหรับนักกีฬาในแต่ละตำแหน่ง ด้วยเหตุนั้น การครั้งพวกเราสามารถระบุจำนวนการฝึกฝนที่นาๆประการในแต่ละบุคคลก็เลยเป็นสิ่งที่จะจำเป็นต้องตระหนักถึงอย่างใหญ่โต

เพื่อกระตุ้น การเพิ่มอัตรารีบในตอนต้น นั้น การฝึกฝนแบบการใช้แรงต่อต้านจากการฉุดเลื่อน (Resisted Sled Sprint) ก็เลยถูกประยุกต์ใช้ ซึ่งการเลือกการฝึกหัดนี้ มีงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยสำหรับการเกื้อหนุน และก็สำเร็จที่ดี (1,11) สำหรับเพื่อการฝึกหัดคราวนี้ พวกเราจะใช้ช่วงเวลาสำหรับในการฝึกฝนเป็นระยะเวลา 7 อาทิตย์ ในช่วงฤดูกาลชิงชัย โดยการใช้แรงต่อต้านจากการฉุดเลื่อน ที่มีต่อ การผลิตอัตรารีบ แล้วก็ ลักษณะของความเร็ว

แนวทางการศึกษาค้นคว้า

โดยกลุ่มทดลองที่ใช้ในลัษณะของการศึกษาเล่าเรียนคราวนี้ เป็นนักกีฬารักบี้บอล ปริมาณ 12 คน ถูกแบ่งได้เป็นสองกรุ๊ป โดยผู้เล่นในตำแหน่งแนวรุก ถูกจัดอยู่ในกรุ๊ป ควบคุม แล้วก็ผู้เล่นในตำแหน่งแนวรับ นั้นถูกจัดอยู่ในกลุ่มทดลอง โดยแต่ละกรุ๊ปจะได้รับโปรแกรมการฝึกหัดแบบเฉพาะ โดยโปรแกรมการฝึกหัดธรรมดาจะได้รับในทั้งคู่กรุ๊ป แต่ว่ากลุ่มทดลองจะรวม 1 เซสชั่นในการฝึกฝนการฉุดเลื่อน สำหรับในการซ้อมกว่ากล่าว รวมทั้งกรุ๊ปควบคุม จะได้รับทดแทนด้วยการฝึกหัดความแข็งแรงธรรมดา ในตอนที่กลุ่มทดลองนั้นกระทำฝึกฝนลากเลื่อนโดยการฝึกฝนการดึงเลื่อนนั้น จะมีปริมาณ 9 เซสชั่นสำหรับเพื่อการฝึกฝน ระหว่างวันที่ 4 กุมภา ถึง 25 มี.ค. โดยน้ำหนักที่ใช้เพื่อสำหรับในการฝึกฝนนั้น จะใช้ที่ค่าถัวเฉลี่ยจำนวนร้อยละ 50 แล้วก็ ปริมาณร้อยละ 65 ของความเร็วที่ลดน้อยลงและก็ตามด้วยน้ำหนักจำนวนร้อยละ 80 รวมทั้งจำนวนร้อยละ 108 ของหน้าหนักตัว โดยก่อนรวมทั้งวันหลังการฝึกฝนนักกีฬาทุกคนต้องกระทำทดลอง อัตรารีบ แล้วก็ลักษณะของความเร็ว (ASP) ซางจะใช้ข้อมูลของการบันทึกโพรไฟลล์จาก การประมาณจาก GPS ในวันที่ 18 แล้วก็ 25 ม.ค. ภายหลังจากการวอร์มร่างกายและก็การยืดดูหมิ่นเหยียดหยามกล้ามแบบเคลื่อนสำเร็จ ทั้งคู่กรุ๊ปจะได้รับการทดลองการวิ่งบนพื้นยางสังเคราะห์ ระยะทาง 30 เมตรเพื่อเก็บข้อมูลการเข้ารับโปรแกรมการฝึกฝน โดยการประมาณการการวิ่งโดยการให้โหลดที่ 25,50,75 แล้วก็ 100 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักตัว แล้วก็พักระหว่างเซต 3 นาที เพื่อนำข้อมูลที่ได้ไปใช้สำหรับเพื่อการระบุโหลดและก็น้ำหนักให้สมควรในการฝึกหัด รวมทั้งหลังจากการฝึกฝนโปรแกรม กลุ่มทดลองทั้งคู่กรุ๊ปก็จะกระทำการทดลอง Post Test ในมี.ค. สำหรับการทดลองนั้น จะทำใช้เครื่องใช้ไม้สอย GPEXE Pro2 (Exelio SRL,Udine,Italy) สำครั้งรับการบันทักการทดลอง สำหรับการวัดอัตรารีบระหว่างบุคคล ลักษณะของความเร็ว ในนักกีฬาแต่ละคน

ผลการศึกษาเรียนรู้

ไม่เจอความต่างอย่างเป็นจริงเป็นจังทางสถิติ สำหรับในการทดลองก่อนจะมีการฝึก ระหว่างกลุ่มทดลองแล้วก็กรุ๊ปควบคุม ทั้งยัง อัตรารีบสุงสุด ความเร็วสุงสุด แล้วก็ Tau (ช่วงเวลาคงเดิม)

สำหรับวันหลังการฝึกหัดพบว่า อัตรารีบสูงสุดนั้นมีการมากขึ้น จำนวนร้อยละ 6.21 จาก (Pre-Test 6.98 Post -Test 7.41 เมตรต่อวินาที2 สำหรับในกรุ๊ปควบคุมมีการน้อยลงเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ (-3,68%, from 6.88 to 6.62 m∙s⁻²). ต้นแบบอัตรารีบ ความเร็ว a-v slope มากขึ้น 5.77 เปอร์เซ็นต์ (from -0.209 to -0.221 m∙h∙km⁻¹∙s⁻²) ในกลุ่มทดลอง ส่วนกลามควบคุม นั้นไม่เจอไม่เหมือนกันอย่างเป็นจริงเป็นจังทางสถิติ สำหรับเวลา Tau นั้นไม่เจอไม่เหมือนกันระหว่างทั้งคู่กรุ๊ป ก่อนรวมทั้งตอนหลังการทดลอง

อภิปรายผลการค้นคว้า

การทดลองนี้ ช่วยการันตีข้อสมมติสำหรับการฝึกหัดแบบชี้เฉพาะ (2,9,11) การใช้การฝึกหัดที่มีจำนวนการฝึกฝนในระดีบส฿ง นี่น จะช่วยปรับปรุงลักษณะของ a-v profile สำหรับการเพิ่มความเร่ง แม้กระนั้นไม่เพิ่มความเร็ว หากว่าโปรแกรมการฝึกหัดใสกรุ๊ป ควบคุม จะไม่นำไปสู่ความเคลื่อนไหวที่สำคัญ และก็ทำให้เห็นว่า การฝึกฝนเพื่อปรับปรุงอัตรารีบ รวมทั้งความเร็ว สามารถทำเป็นในระหว่างฤดูชิงชัย เพื่อการดูแลและรักษารวมทั้งปรับปรุงความสามารถของนักกีฬา ผลที่คล้ายคลึงกันนี้ ยังถูกศึกษาและทำการค้นพบสิ่งเดียวกันในการศึกษาเรียนรู้อื่น โดยการใช้น้ำหนักระหว่าง 10-20 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักตัว (2,9,11) จำนวนโหลดที่ใช้สำหรับเพื่อการซ้อมนี้ ถูกตั้งเพื่อมีค่าสูงพอเพียง ที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวในตอนการเร่งความเร็วต้น แม้กระนั้นไม่สูงเกินที่จะมีผลต่อการเกิดอาการบาดเจ็บสำหรับนักกีฬา (2)

แล้วก็ผลการค้นคว้ายังพบว่า การฝึกฝนที่ระดับต่างกัน ที่ความหนักมากยิ่งกว่า 10-20 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักตัว ยังมีการทำการศึกษาในวรรณกรรมอื่นๆด้วย (2,9,11)

ด้วยเหตุนี้สามารถสรุปได้ว่า การฝึกหัดแบบประสมประสานระหว่างการฝึกหัดลากขยับที่ถูกระบุความหนักให้สมควรในนักกีฬาแต่ละคนนั้น สามารถรักษาระดับของความสามารถของนักกีฬา แล้วก็ สามารถเพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับการสปรินท์ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดเป็นอันมาก

การนำไปดัดแปลง

การเล่าเรียนในคราวนี้สามารถให้คำปรึกษากับผู้ฝึก แล้วก็ผู้ฝึกสอน สำหรับในการเพิ่มความสามารถของนักกีฬา สำหรับเพื่อการดีไซน์การฝึกหัดแบบเฉพาะตัว ให้สมควรตามตำแหน่งสำหรับการเล่น

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.